Hotline  0981889930

Lễ hội Đền Cửa Ông 3/2 Âm lịch – Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

🌸 Đi lễ chùa, lễ hội đầu năm là một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. 
Hôm nay các bạn cùng Anamo tìm hiểu về lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh), 1 trong những lễ hội mới được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc Gia vào cuối năm 2016 nhé!

🌸 Đền Cửa Ông là nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, con thứ 3 của Trần Hưng Ðạo, cùng nhiều tướng lĩnh nhà Trần có công đánh giặc và trấn ải vùng Đông Bắc.

Đền gồm 3 khu: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng tạo thành 1 quần thể kiến trúc hình chân vạc trông ra vịnh Bái Tử Long hùng vĩ.

Đền Cửa Ông có tiếng linh thiêng từ khi mới chỉ là 1 thảo am dưới gốc cây cổ thụ bên bờ cửa Suốt. Nên hàng năm, người dân địa phương và du khách từ mọi miền đất nước đến đây rất đông để cầu mong mưa thuận gió hòa, bình an, may mắn; cũng như du xuân ngắm cảnh. 

🌸 Ngày 3/2 âm lịch hàng năm, lễ hội chính được tổ chức linh đình gồm phần tế lễ dâng hương và rước kiệu bài vị Trần Quốc Tảng, từ đền Cửa Ông ra miếu vườn Nhãn, theo truyền thuyết là nơi Đức Ông trôi dạt vào hoá thần, và quay về đền tượng trưng cho cuộc tuần du của Đức Ông.

🌸 Khách đến dự lễ hội có thể đi bằng đường bộ qua thành phố Hạ Long, hoặc cũng có thể đi bằng đường Thuỷ, ven vịnh Hạ Long, qua vịnh Bái Tử Long đến sát cửa đền Hạ.

(nguồn Tổng hợp)

Tư vấn sản phẩmCall!X